Website Liên Kết
 16.974 Tổng lượt xem
2 Đang online

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh năm 2016

Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Tài chính. Trường được thành lập năm 1965, tiền thân là Trường Cao đẳng Tài chính - Kế toán I và Trường Cao đẳng Quản trị kinh doanh. Với bề dày hơn 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo hàng vạn cán bộ Tài chính, Kế toán, Quản lý kinh tế cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Tài chính và cho xã hội.

* Sứ mệnh: Cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao về các lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng, Kế toán - Kiểm toán, Quản trị - Quản lý góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

*Tầm nhìn: Đến năm 2020 trở thành trường đại học đào tạo đa ngành có tính ứng dụng uy tín cao ở Việt Nam, phấn đấu đến năm 2030 trường trở thành trường đại học có uy tín ở khu vực Đông Nam Á.

*Giá trị cốt lõi: Chất lượng – Chuyên nghiệp – Hiện đại.

* Học phí: Thu theo quy định đối với trường công lập, khoảng 3.5 triệu đồng/học  kỳ.

* Nhà trường có chỗ ở  ký túc xá khép kín cho sinh viên có nhu cầu.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – QUẢN TRỊ KINH DOANH NĂM 2016

MÃ TRƯỜNG: DFA

1. Vùng tuyển sinh, phương thức và chỉ tiêu xét tuyển năm 2016.

1.1. Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước

1.2. Phương thức xét tuyển.

Phương thức 1: Trường xét tuyển trên cơ sở kết quả thi THPT quốc gia;

Phương thức 2: Xét kết quả học tập của 03 năm học THPT ( xét học bạ).

Các môn tổ hợp môn xét tuyển như sau:

Ngành,chuyên ngành đào tạo

Mã ngành

Chỉ

tiêu

Khối, tổ hợp môn thi THPT QG hoặc môn học dùng xét tuyển

Quản trị kinh doanh:

+ Quản trị kinh doanh tổng hợp

D340101

Tài chính – Ngân hàng:

+Tài chính doanh nghiệp.

+ Thuế.

+ Ngân hàng.

+ Thẩm định giá.

D340201

Kế toán:

+ Kế toán công

+ Kế toán doanh nghiệp

D340301

Kiểm toán

D340302

D1: Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh

Hệ thống thông tin quản lý:

+ Tin học- kế toán

D340405

1.3. Chỉ tiêu xét tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 là 1.250 chỉ tiêu và được phân bổ chỉ tiêu cho các phương thức như sau:

Phương thức 1 : 70% tổng chỉ tiêu, bằng 875 chỉ tiêu.

Phương thức 2 : 30% tổng chỉ tiêu, bằng 375 chỉ tiêu.

2.Điều kiện và nguyên tắc xét tuyển

2.1. Xét tuyển trên cơ sở kết quả thi THPT quốc gia:

2.1.1. Điều kiện xét tuyển:

- Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các Trường đại học chủ trì;

- Thí sinh đã tốt nghiệp THPT;

- Kết quả các môn thi THPT quốc gia của thí sinh trong tổ hợp môn thi cho các ngành đào tạo của Trường (nêu trên) phải đạt ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu bậc đại học ( điểm sàn đại học) do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

2.1.2.Điểm xét tuyển được tính theo công thức:

Điểm xét tuyển = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 + Điểm ưu tiên

Trong đó : Điểm ưu tiên bao gồm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.

2.1.3. Nguyên tắc xét tuyển:

• Đối với thí sinh dự thi có dùng kết quả để xét tuyển ĐH, CĐ với tổ hợp môn thi có môn ngoại ngữ thì phải dự thi môn ngoại ngữ, kể cả trường hợp được miễn thi ngoại ngữ để xét tốt nghiệp THPT (trường không xét điểm công nhận đối với môn ngoại ngữ được miễn thi để xét tốt nghiệp THPT).
  • Việc cộng điểm ưu tiên được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau, Trường ưu tiên xét tuyển những thí sinh có điểm thi cao hơn theo thứ tự ưu tiên của từng môn thi như sau:

Tiếng Anh (ưu tiên 1) - Toán (ưu tiên 2) - Ngữ văn (ưu tiên 3) - Vật lý (ưu tiên 4) - Hóa học (ưu tiên 5).

2.2.Xét tuyển trên cơ sở kết quả học tập của 03 năm học THPT.

2.2.1.Điều kiện xét tuyển:

- Đã tốt nghiệp THPT;

- Hạnh kiểm ba năm đạt khá trở lên.

- Điểm trung bình cộng của điểm trung bình cả năm của từng môn học (sau đây gọi tắt là điểm TBC) trong 03 năm học THPT theo khối thi của thí sinh đạt từ 6,0 trở lên

TBC M=(TBCN lớp10M1+ TBCN lớp11M1 + TBCN lớp12M1)/3>=6,0

TBC M=(TBCN lớp10M2+ TBCN lớp11M2 + TBCN lớp12M2)/3>=6,0

TBC M=(TBCN lớp10M3+ TBCN lớp11M3 + TBCN lớp12M3)/3>=6,0

(trong đó M1, M2, M3 là các môn trong các tổ hợp xét tuyển, các điểm TBC làm tròn đến hai chữ số thập phân)

2.2.2.Điểm xét tuyển được tính theo công thức:

Điểm xét tuyển = (TBC môn 1 + TBC môn 2 + TBC môn 3) + Điểm ưu tiên

Trong đó : (TBC môn 1 + TBC môn 2 + TBC môn 3) đạt tối thiểu từ 18 điểm trở lên;

2.2.3.Nguyên tắc xét tuyển:

-       Xét tuyển từ thí sinh có tổng điểm cao nhất xuống các thí sinh có tổng điểm thấp hơn cho đến khi đủ chỉ tiêu đã xác định.

-   Trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau, Nhà trường ưu tiên xét tuyển những thí sinh có điểm TBC các môn học cao hơn theo thứ tự ưu tiên cụ thể như sau:

3. Thời gian và lệ phí xét tuyển:

3.1. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển:

Nhà trường thông báo cụ thể thời gian các đợt xét tuyển căn cứ theo quy định về thời gian xét tuyển đại học năm 2016 của Bộ Giáo dục đào tạo và tình hình thực tế tuyển sinh của trường (bắt đầu từ ngày 1.8.2016.)

Trường thông báo kết quả xét hồ sơ trên Website củaTrường và gửi giấy báo nhập học cho thí sinh trúng tuyển qua đường bưu điện.

3.2. Lệ phí xét tuyển:

Lệ phí xét tuyển thực hiện theo quy định của Liên Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thiết kế bởi Aptech
Khoa tài chính - Ngân hàng © 2017