Căn cứ Kế hoạch thi tuyển công chức Tổng cục Thuế năm 2019 ban hành kèm theo Quyết định số 943/QĐ-BT..
Saturday at 9:34 A Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trân trọng thô..
    Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trân trọng thông b..
Thực tập sinh Môi giới Khách hàng cá nhân  Trở lại  30/12/2019  Hà N..
Friday at 11:14 PM Hạn nộp hồ sơ Chức danh Nghiệp vụ Số lượng ..

Hội thi “Sắc màu Tài chính 2015”

  Thực hiện chương trình công tác Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và phong trào sinh viên năm 2015–2016, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh (1965 – 2015) và 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015), được sự cho phép của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 05/11/2015  Khoa Tài Chính – Ngân hàng đã tổ chức đêm chung kết Hội thi “Sắc màu Tài chính 2015”

       Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên, là cơ hội để sinh viên trong khoa tìm hiểu thêm về lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường, về các kiến thức kinh tế - xã hội nói chung và ngành Tài chính - Ngân hàng nói riêng. Thông qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, khơi dậy và bồi dưỡng lòng tự hào về truyền thống tốt đẹp của nhà trường trong nửa thế kỷ qua.

        Đến tham dự với Đêm chung kết “Sắc màu Tài chính 2015”có: NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó hiệu trưởng nhà trường; Lãnh đạo các đơn vị; cùng hơn 300 bạn sinh viên có mặt tại Hội trường lớn – CS1.

Quang cảnh đêm chung kết Sắc màu tài chính 2015

        Trong đêm sơ khảo diễn ra vào ngày 27/10, có 6 đội chơi đến từ các chi đoàn: TC1A + TC2D; TC1B + NH2B; TC1C + TC2A; NH1A + TC2C; TC2B + LT3B;NH2A đều đã rất cố gắng, nỗ lực hết mình và có sự thể hiện đầy ấn tượng. Trải qua 4 phần thi, từ Chào hỏi, Thử tài kiến thức, Góc sinh viên đến Tiêu điểm tài chính, 4 đội thi xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào đêm chung kết hội thi “Sắc màu Tài chính 2015”. Ban giám khảo cũng như tất cả khán giả đã chờ đợi rất nhiều vào sự bùng nổ và sáng tạo trong các phần thể hiện của các đội thi. Dường như để chứng minh cho sự tài năng của các thí sinh cũng như sức nóng của chương trình, toàn bộ ghế ngồi ở Hội trường lớn đã không còn chỗ trống trước giờ bắt đầu, càng về sau, càng có nhiều người đã phải dừng ở các lối ra vào xung quanh để có thể theo dõi được chương trình. 

Một số tiết mục văn nghệ tham gia Hội thi trong đêm sơ khảo

        Phát biểu khai mạc đêm chung kết Hội thi “Sắc màu tài chính 2015”, Ths. Nguyễn Thị Bích Điệp – Phó trưởng phụ trách khoa Tài chính - Ngân hàng đã thay mặt Ban tổ chức gửi lời cám ơn chân thành tới Ban giám hiệu nhà trường, các đơn vị trong trường, các nhà tài trợ, các em sinh viên đã giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần để Khoa có thể tổ chức thành công Hội thi. Đồng thời một lần nữa khẳng định “Sắc màu Tài chính” sẽ là hoạt động truyền thống, là bản sắc của khoa Tài chính – Ngân hàng.

Ths. Nguyễn Thị Bích Điệp – Phó trưởng phụ trách khoa Tài chính – Ngân hàng phát biểu khai mạc Hội thi sắc màu tài chính 2015

       Ban giám khảo đêm chung kết Hội thi có sự góp mặt của các thầy cô giáo với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy của khoa Tài chính – Ngân hàng: NGƯT. ThS. Nguyễn Thị Lân – Phó trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng; ThS. Hồ Ngọc Hà – Phó trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng; ThS. Nguyễn Thi Liên – Phó trưởng bộ môn Ngân hàng; ThS. Nguyễn Thị Thu Hà – Giảng viên bộ môn Ngân hàng; ThS. Lê Minh Thu – Giảng viên bộ môn Tài chính doanh nghiệp.

       Đêm chung kết gồm có 3 phần. Ở phần thi thứ nhất – Chào hỏi, các đội sẽ phải tự biên đạo và biểu diễn một tiết mục kịch với chủ đề hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thành lập trường đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh. Có thể nói tài năng của các bạn sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng là không có giới hạn, điều này đã khiến cho khán giả được trải qua biết bao cung bậc cảm xúc thú vị. Hài hước với những “nàng tiên cá” của TC1C + TC2A; Vui nhộn với màn “kén rể” của TC2B + LT3B và “sâu lắng với tình thầy trò”, “tình bạn” của NH1A + TC2C và TC1B + NH2B. Kết thúc phần thi đầu tiên, liên chi NH1A + TC2C xuất sắc dẫn đầu.

Phần thi chào hỏi của các đội tham gia đêm chung kết

         Phần thi thứ hai – Hỏi nhanh đáp gọn, mỗi đội thi có 2 phút để trả lời 10 câu hỏi ngắn về kiến thức chuyên ngành, kinh tế xã hội và hiểu biết về trường. Phần thi này chứng kiến sự bản lĩnh, nhanh nhạy của đội thi TC2B, sự bám đuổi sát sao của TC1C + TC2A và NH1A + TC2C cùng với những phút tiếc nuối của TC1B + NH2B.

        Giây phút hồi hộp càng được đẩy lên cao trào ở phần thi thứ ba – Quyết định thành công. Ở phần thi này, mỗi đội chơi phải trả lời một câu hỏi liên quan đến hiểu biết về kinh tế xã hội. Áp lực trừ điểm khi mua thêm gợi ý cũng như sự nóng lòng bứt phá ở phần thi cuối cùng đã làm cho không chỉ các đội thi mà toàn bộ hội trường đã trở lên nóng hơn bao giờ hết. Và một lần nữa TC2B tiếp tục vươn lên ngoạn mục khi giành được điểm số cao nhất trong phần thi này, trong khi sự vội vàng và kém may mắn đã khiến các đội chơi còn lại chưa giành được số điểm như ý. 

Ảnh các đội thi phần kiến thức

        Không chỉ có phần thi kiến thức cuốn hút, đến với đêm Chung kết, khán giả cũng đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tiết mục thời trang đầy ấn tượng đến từ các chi đoàn trong khoa Tài chính – Ngân hàng, đồng thời được tham gia vào tiết mục “Giao lưu khán giả” vô cùng thú vị.

NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho tiết mục thời trang đầy ấn tượng của các chi đoàn trong khoa Tài chính – Ngân hàng

Ths. Phạm Minh Đức – Giám đốc trung tâm Tin học – Ngoại ngữ trao tặng phần thưởng cho các khán giả trả lời đúng trong phần thi “Giao lưu khán giả"

        Giây phút trao giải, giây phút mong chờ nhất của tất cả mọi người, từ những đội thi, cho đến khán giả, và tất nhiên là cả những cố vấn nghệ thuật đã hết mình vì các tiết mục của thí sinh. Đây chính là giây phút mà mọi công sức và cố gắng được đền đáp. Giải thưởng của chương trình bao gồm:

        + 1 giải Nhất thuộc về chi đoàn TC2B + LT3B

        + 1 giải Nhì thuộc về chi đoàn TC1C + TC2A

        + 2 giải Ba thuộc về chi đoàn NH1A + TC2C và TC1B + NH2B

        + 1 giải Tài năng sinh viên thuộc về chi đoàn TC1C + TC2A

        + 1 giải Ấn tượng thuộc về chi đoàn TC1A + TC2D

        + 1 giải Phong cách thuộc về chi đoàn NH2A

NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cho chi đoàn TC2B + LT3B

Ths. Nguyễn Thị Bích Điệp – Phó trưởng phụ trách khoa Tài chính – Ngân hàng trao giải nhì cho chi đoàn TC1C + TC2A

Ths.Hồ Ngọc Hà và Ths. Nguyễn Thị Lân trao giải ba cho chi đoàn NH1A + TC2C và TC1B + NH2B

Ths. Phạm Minh Đức trao giải tài năng cho chi đoàn TC1C + TC2A

Ths. Nguyễn Thị Liên trao giải ấn tượng cho chi đoàn TC1A + TC2D và giải phong cách chi đoàn NH2A

         Trải qua một quá trình chuẩn bị tích cực của thầy và trò khoa Tài chính – Ngân hàng, “Sắc màu Tài chính 2015” đã khép lại thành công tốt đẹp, để lại trong lòng người xem thật nhiều cung bậc cảm xúc, tiếc nuối có, vui mừng có, hạnh phúc có. Không những thế, chương trình còn nhận được rất nhiều sự khen ngợi từ phía Ban giám khảo, các vị khách mời, các khán giả và đông đảo sinh viên trong và ngoài Nhà trường. Hội thi “Sắc màu Tài chính 2015” đã kết thúc, tuy nhiên dư âm về nó sẽ còn đọng mãi trong trái tim những thầy cô, những bạn sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng. 

Duy Khánh - Ngọc Quỳnh – Ngọc Hồng

Thiết kế bởi Aptech
KHOA TÀI CHÍNH -NGÂN HÀNG UFBA © 2021